Hotline: 0243.540.2246
language language
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
slideshow slideshow slideshow

Tin tức sự kiện

4 bước không thể bỏ qua về tủ điện

Là thiết bị phổ biến được áp dụng tại các công trình công nghiệp, từ máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải sẽ phân phối đến các hộ tiêu thụ điện. Nó chính là dụng cụ để lắp đặt và bảo vệ các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển, còn là nơi đấu nối, phân phối điện giúp cách ly an toàn giữa những thiết bị điện với người vận hành.

Là thiết bị phổ biến được áp dụng tại các công trình công nghiệp, từ máy điện đến các trạm biến áp và truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện. Nó chính là dụng cụ để lắp đặt và bảo vệ các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển, còn là nơi đấu nối, phân phối điện giúp cách ly những thiết bị mang điện với người vận hành.

Vật liệu từ tấm kim loại hoặc composit với kích thước và độ dày theo quy chuẩn, nhưng kích thước cũng có thể khác nhau để phục vụ theo nhu cầu sử dụng.

Thông thường tủ điện thường được sơn tĩnh điện trơn hoặc nhăn với các màu sắc khác nhu tùy theo lĩnh vực sử dụng hay yêu cầu từ thiết kế.

Phân loại các loại tủ điện

Tùy theo chức năng, cấu tạo và mục đích sử dụng mà có thể phân ra các loại tủ điện phổ biến sau đây:

Các loại tủ điện phân phối:

– Tủ điện phân phối được chế tạo theo tiêu chuẩn IEC 60439-1, IEC 60529, với các nguyên liệu được làm từ thép mạ kẽm và được sơn tĩnh điện. Các phần khác như nắp, mặt hông và mặt sau đều có thể tháo lắp và bảo trì dễ dàng.

– Các thiết bị bên trong tủ sẽ được sắp đặt theo kiểu modul được đặt cạnh nhau và tạo thành một hệ thống phân phối điện gồm ngăn lộ vào, ngăn phân đoạn và ngăn phân phối.

Các loại tủ điện điều khiển:

Được phân làm 2 loại chính là:

+ Loại cố định

+ Loại không cố định.

tủ điện điều khiển

– Các thiết bị bên trong tủ điện điều khiển như khởi động mềm, bộ biến tần, bộ khởi động trực tiếp, bộ khởi động sao hay tam giác, bộ khởi động bằng máy biến áp, cùng các thiết bị bảo vệ và lập trình điều khiển và hiển thị.

– Khung và nắp tủ được làm từ thép mạ điện và hoàn thiện bằng sơn tĩnh điện.

+ Vận hành tại chỗ hoặc từ xa để đóng ngắt, đảo chiều quay các động cơ.

+ Sẽ vận hành tại chỗ hoặc từ xa để điều chỉnh tốc độ quay.

các loại tủ điều khiển

Tủ điện điều khiển sẽ được sử dụng tại những nơi có phụ tải đồi hỏi phải cấp điện liên tục, mục đích là để cấp điện cho tải khi có sự cố phía nguồn lưới.

– Điện áp định mức: 380V/415V

– Dòng điện định mức: 1600A/2000A/2500A/3200A/6300A

– Thời gian chuyển mạch: 5~10s

tủ điện điều khiển chính hãng

Cần tính toán trước 4 bước khi lắp đặt các loại tủ điện

1. Phải tính toán thông số kỹ thuật trước khi lựa chọn các thiết bị

Với tủ điện phân phối: Cần xác định rõ số lượng phụ tải, số nhánh cần phân phối để tính toán các giá trị của thiết bị điện như aptomat và khởi động từ, rơle, dây dẫn ...

Khi chọn thiết bị, cần đối giữa kỹ thuật và chi phí, bởi nếu bạn chọn giá trị thiết bị quá cao so với mục đích sử dụng thì gây ra lãng phí.

Với các loại tủ điện điều khiển: Cần hiểu rõ các kỹ thuật, công nghệ để lựa chọn thông số sao cho phù hợp.

2. Cần có sơ đồ bố trí thiết bị kết hợp cùng sơ đồ nguyên lý hoạt động

Thiết kế là để hoàn thành khâu sản xuất, để đảm bảo tránh thiếu sót các tính năng, cũng như thiết kế để nhằm giảm vật tư, giá thành cấu thành sản phẩm. Phần thiết kế cần lưu ý quá trình mở rộng hoặc sự thay đổi hệ thống thiết bị

các loại tủ điện tại hvc hưng yên

3. Quá trình lắp đặt phần vỏ tủ

Lựa chọn nguyên liệu cho vỏ tủ để chứa các thiết bị đó. Trên mặt tủ, sẽ gia công các lỗ để lắp các thiết bị như đèn báo, đồng hồ, nút nhấn …Việc gia công các lỗ sẽ được làm bằng máy CNC với độ chính xác cao, công đoạn sơn tĩnh điện để hoàn thiện lắp đặt vỏ tủ.

Có một vài nguyên tắc khi lắp đặt vỏ tủ:

Các thiết bị như đèn báo nguồn, đồng hồ đo dòng điện và điện áp, đồng hồ chỉ thị đặt ở phía trên cao ngang tầm mắt để dễ quan sát các thông số khi vận hành.

Các thiết bị điều khiển sẽ được đặt phía dưới tâm ngang ngực để dễ điều khiển bấm nút vận hành thiết bị.

Cần phân bố các nút nhấn và công tắc cùng điều khiển 1 thiết bị trên cùng 1 hàng mục đích để thuận tiện quá trình vận hành.

4. Đấu dây dẫn điện: Nên sắp xếp kết nối một cách khoa học, gọn gàng.

tủ điện điều khiển

CÔNG TY TNHH HVC HƯNG YÊN

Văn phòng giao dịch:
Tầng 8, Tòa tháp C, Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại bán hàng: 0243.540.2246

Email: info@hvcgroup.net

Nhà máy sản xuất
Thọ Bình - Tân Dân - Khoái Châu - Hưng Yên

Điện thoại: 0221.6272.829

Email: info@hvcgroup.net

Bản quyền thuộc về HVC Group