Hotline: 0243.540.2246
language language
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
slideshow slideshow slideshow

Tin tức sự kiện

Nên chọn ống gió tròn hay ống gió vuông

Mỗi một loại ống sẽ có một đặc điểm riêng, công dụng riêng, ưu và nhược điểm riêng, kích thước mẫu mã riêng để phù hợp với từng nhu cầu mục đích sử dụng của các nhà thầu khác nhau.

Mỗi một loại sẽ có một đặc điểm riêng, công dụng riêng, ưu và nhược điểm riêng, kích thước mẫu mã riêng để phù hợp với từng nhu cầu mục đích sử dụng của các nhà thầu khác nhau.

Đặc điểm giống nhau giữa ống gió tròn và ống gió vuông

-  Lắp đặt dễ dàng và tiện lợi: Giúp giảm bớt chi phí khi lắp đặt do hệ thống thông  gió dễ dàng đi qua các khung cấu trúc công trình, khẩu độ dài hơn, việc lắp đặt cũng nhanh hơn, giảm số lượng quang treo và các phụ kiện đi kèm. Do đó các đầu nối cũng được thực hiện dễ dàng và nhanh làm giảm chi phí.

- Tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư: Về mọi mặt, sau khi tính toán từ việc thi công, lắp đặt cho đến quá trình sử dụng, bảo trì bảo dưỡng thì sử dụng ống gió giúp giảm chi phí vận hành do có độ bền cao, đặc tính tối ưu đưa các luồng khí giảm ma sát giữa đường ống và các luồng khí di chuyển bên trong, cung cấp lượng khí có áp suất ổn định cho phép các thiết bị khác hoạt động tốt. Trong quá trình sử dụng cũng không cần phải vệ sinh nhiều, do đặc tính ít bám bụi, vệ sinh dễ dàng.

- Đa dạng kích cỡ phù hợp với thiết kế của mọi công trình: Để phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau của khách hàng cũng như đặc tính kỹ thuật của công trình, chúng tôi cung cấp nhiều kích thước khác nhau giúp khách hàng có nhiều lựa chọn cùng những thiết bị đi kèm như, cút, quang treo, nắp đậy, đầu thu với nhiều kích cỡ phù hợp để đảm bảo cho việc thi công, lắp đặt dễ dàng nhanh chóng và chất lượng.

ống gió vuông

Đặc điểm khác nhau giữa ống gió vuông và ống gió tròn

Dù có nhiều điểm giống nhau, đa dạng về kích thước nhưng ống gió tròn và ống gió vuông vẫn có những điểm khác nhau khá đặc trưng để phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau.

Ống gió tròn vẫn được sử dụng phổ biến bởi nó khắc phục được hầu hết các khuyết điểm còn tồn đọng ở các loại ống gió khác như:

- Không bị đọng nước, được làm từ chất liệu cao cấp nên cho khả năng chống gỉ sét và cho độ bền cao

- Miệng ống có dạng hình tròn với kích thước đa dạng hơn miệng của ống gió vuông, chiều dài ống cũng lớn hơn, mỗi đoạn có thể lên tới 4 mét.

- Các mấu nối chắc chắn, ổn định hơn

- Dễ dàng thi công và lắp đặt phù hợp trong mọi thiết kế công trình.

Tuy nhiên về giá thành thì nó khá cao hơn so với các loại ống gió khác, nên nếu khách hàng cần, hãy liên hệ với HVC Hưng Yên để được tư vấn cụ thể để tiết kiệm chi phí tối đa nhất

-Với ống gió vuông là loại được đánh giá cao bởi hiệu suất thông của gió cực nhanh, không bị cản trở do có không gian giải phóng áp lực gió lớn. Miệng ống hình chữ nhật hoặc hình vuông, có kích thước miệng ống đa dạng với chiều dài tối đa 1.2 mét. Giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt, có thể lắp ở những chỗ góc cạnh, tiết kiệm thời gian lắp đặt do việc thi công lắp đặt ống gió loại này tương đối dễ dàng. Quan trọng nhất, là giá thành loại này khá hợp lý.

-Nhưng loại ống này có nhược điểm là gây nguy hiểm khi vệ sinh bởi các góc cạnh nhọn, vuông vức (đòi hỏi tính cẩn thận của nhân viên vệ sinh). Các mối nối không được bền chặt nên cần bảo dưỡng định kỳ và với sản phẩm ống chất lượng kém, đường gò hàn không kín có thể xảy ra hiện tượng đọng nước, ghỉ sét

ống gió tròn

Nguyên liệu chính sử dụng cho các loại ống gió

Hiện có 2 loại vật liệu được sử dụng chính là ống gió tráng kẽm và inox

1.Ưu điểm ống gió tráng kẽm:

Ống tôn tráng kẽm cũng có công dụng như các loại ống gió khác, chính là dùng để lưu thông, trao đổi khí, cung cấp khí tươi và giúp làm cân bằng nhiệt độ phòng.

-         Ống gió tráng kẽm có giá thành thấp hơn 1 số loại ống khác, thích hợp với khả năng mua sắm của nhiều khách hàng.

-         Ống gió tráng kẽm có khối lượng nhẹ hơn ống inox dễ dàng hơn trong vận chuyển và lắp đặt.

-         Ống gió tráng kẽm được bán khá rộng rãi và phổ biến dễ bắt gặp, dễ mua

Nhưng cũng có 1 vài nhược điểm nhất định:

-         Nếu so sánh về độ bền thì ống gió tráng kẽm không bền bằng ống inox, chúng tốt nhất nên được dùng trong môi trường hạn chế mưa nắng, nếu dùng trong môi trường trong nhà tuổi thọ của ống gió tráng kẽm sẽ cao hơn.

-         Ngoài ra về hình thức thì ống gió tráng kẽm sẽ không được bóng và đẹp bằng ống inox.

2. Ưu điểm của ống gió inox

Inox được biết đến là 1 vật liệu không gỉ, có độ bền cao, nhẹ và độ bóng sáng rất tốt. Vì vậy nếu dùng inox để làm ống thông gió thì sản phẩm cũng sẽ được thừa hưởng những ưu điểm nổi trội của loại vật liệu này.

Ống inox thường rất bền, không bị oxy hóa, không gỉ, có thể dùng lâu dài mà vẫn giữ được độ sáng. Ống inox cũng đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ nhất định, chúng khiến không gian sáng hơn, đẹp hơn so với việc dùng ống làm bằng các loại vật liệu khác.

Ngoài ra, ống inox cũng có trọng lượng khá nhẹ có thể dễ dàng cho công tắc di chuyển, vận chuyển đến nới cần lắp đặt.

Nhược điểm: Chính là giá thành đắt hơn các vật liệu khác.

ống gió inox

CÔNG TY TNHH HVC HƯNG YÊN

Văn phòng giao dịch:
Tầng 8, Tòa tháp C, Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại bán hàng: 0243.540.2246

Email: info@hvcgroup.net

Nhà máy sản xuất
Thọ Bình - Tân Dân - Khoái Châu - Hưng Yên

Điện thoại: 0221.6272.829

Email: info@hvcgroup.net

Bản quyền thuộc về HVC Group