Hotline: 0243.540.2246
language language
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
slideshow slideshow slideshow

Tin tức sự kiện

Sự cố thường gặp khi sử dụng tủ điện - Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ điện công nghiệp nói chung hay bất kì thiết bị nào khác trong quá trình sử dụng đều có những hao mòn và tổn thất nhất định, đặc biệt là các sự cố hỏng hóc là không tránh khỏi. Đối với các thiết bị máy móc này, quý khách cần kiểm tra bảo dưỡng kịp thời để phát hiện những nguyên nhân hư hỏng và giải pháp khắc phục kịp thời nhất.

Bài viết này HVC Hưng Yên sẽ giúp bạn một số sự cố thường gặp khi sử dụng tủ điện, nguyên nhân và biện pháp khắc phục những sự cố khi vận hành tủ điện nhé!

1. Tủ điện và những ứng dụng thiết thực trong đời sống

- Tủ điện công nghiệp đảm nhận nhiệm vụ đóng cắt, bảo vệ và điều khiển hệ thống điện, thiết bị máy móc và động cơ điện, giúp các thiết bị hoạt động ổn định.

- Tủ điện ứng dụng lắp đặt tại các khu nhà máy, xí nghiệp, các khu công nghiệp có quy mô lớn, đảm bảo hiệu suất làm việc cao, độ bền tốt. Tủ điện công nghiệp là sản phẩm được rất nhiều chủ đầu tư ưa chuộng.

- Tủ điện chứa các thiết bị linh kiện quan trọng như: cầu dao, đồng hồ đếm, công tắc và aptomat,.. giúp truyền tải và điều khiển hệ thống điện phân phối, các trạm biến áp trong các công trình công nghiệp.

- Với thiết kế dáng chữ nhật hoặc dáng vuông, kích cỡ tủ điện được sản xuất đúng theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp với vị trí lắp đặt tại nhà máy, xí nghiệp, công trình công nghiệp.

 

Tủ điện công nghiệp

Kiểm tra bảo dưỡng tủ điện công nghiệp định kì

Tùy vào ứng dụng và nhu cầu lắp đặt Tủ điện công nghiệp  mà hiện nay thị trường cung cấp rất nhiều loại tủ điện khác nhau. Để đảm bảo quá trình vận hành của hệ thống điện thì quý khách cần lựa chọn đơn vị cung cấp tủ điện chất lượng và nắm rõ quy trình vận hành, phát hiện ra các sự cố hỏng hóc kịp thời và khắc phục hiệu quả. Quý khách cần nên thường xuyên kiểm tra, bảo hành định kì để tủ điện có thể được sử dụng lâu dài hơn.

2. Nhận biết tủ điện bị hư hỏng

Tủ điện công nghiệp là thiết bị vô cùng quan trọng trong các công trình công nghiệp và dân dụng. Mỗi tủ điện tại các công trình sẽ có kích thước khác nhau, chức năng khác nhau.

Thiết bị tủ điện công nghiệp hay bất kì thiết bị khác, trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi những sự cố khiến tủ hỏng hóc. Một số dấu hiệu nhận biết tủ điện của quý khách đang xảy ra sự cố:

- Tủ điện bị rò rỉ điện, có mùi dây điện cháy, đứt đây bất thường

- Các thiết bị khác không được cấp điện, chắc chắn tủ điện đang gặp vấn đề

- Thiết bị trong tủ điện bị chập, nóng hệ thống, phát nhiệt hoặc lóe sáng bất thường

- Nguồn điện không ổn định hoặc do điện áp quá cao hay do quá thấp khiến tủ điện hoạt động thất thường

- Trạm biến áp bị quá tải, rơ le, cầu chì và bộ cảm biến hoạt động không ổn định

Tủ điện công nghiệp xảy ra sự cố cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu không có biện pháp kịp thời sẽ để lại thiệt hại nặng nề. Cụ thể những nguyên nhân đó là gì, biện pháp khắc phục ra sao cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

 

sửa chữa tủ điện

Kiểm tra tủ điện và các thiết bị mạch điện

3. Sự cố hỏng tủ điện do những nguyên nhân nào?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các sự cố hỏng tủ điện, nhờ vào quan sát và kiểm tra tình trạng chiếu đèn của tủ bên kĩ thuật có thể dự đoán được mức độ hư hỏng của tủ. Có một số nguyên nhân dưới đây:

Sự cố rò rỉ điện, hở điện

Nguyên nhân của sự cố này có thể do các thiết bị nguồn lâu ngày bị hư hỏng, không được thay thế và bảo dưỡng thường xuyên. 

Đối với trường hợp rò rỉ điện, quý khách cần ngắt nguồn điện trước khi tiến hành sửa chữa, rút bỏ dây điện ra cẩn thận, kiểm tra mạch điện và các sơ đồ đấu nối, bịt kín các mạch bị hở bằng thiết bị chuyên dụng.

Sự cố nhiễu điện từ EMI

Sự cố nhiễu điện từ, quý khách cần quan sát hệ thống đấu nối của dây khi được dẫn vào tủ điện. Hệ thống dây điện đấu nối được bố trí quá khít nhau sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng gia tăng nhiệt độ, gây ra tình trạng nhiễu điện từ.

Biện pháp khắc phục là cần bố trí mạch công suất điện ra xa khỏi hệ thống, cần giữ khoảng cách giữa dân dẫn điện và mạch điện.

Nếu tủ điện có không gian hạn chế, quý khách cần đảm bảo hai loại dây dẫn và dây điều khiển đi qua góc bên phải của tủ để tránh sự tác động của EMI 

Ngoài ra còn kể đến những nguyên nhân sau khiến tủ điện gặp sự cố khi vận hành:

- Thiết bị trong tủ điện bị chập, nóng hệ thống

- Nguồn điện không ổn định hoặc do điện áp quá cao hay do quá thấp

- Trạm biến áp bị quá tải

- Rơ le, cầu chi và bộ cảm biến hoạt động không ổn định

Phát hiện ra các sự cố khi vận hành tủ điện và khắc phục kịp thời sẽ giúp quý khách đảm bảo sự an toàn trong lao động, bảo vệ được thiết bị và không làm gián đoạn quá trình truyền tải điện của tủ.

4. Đơn vị sản xuất tủ điện 2 lớp cánh chất lượng cao 

Bạn đang băn khoăn tìm một đơn vị cung cấp tủ điện chất lượng? Công ty TNHH HVC Hưng Yên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, đây chắc chắn sẽ là đơn vị đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách. 

Với đội ngũ kĩ sư, kĩ thuật viên, cán bộ công nhân bề dày kinh nghiệm, chuyên môn kĩ thuật cao và dây chuyền sản xuất hiện đại chúng tôi đáp ứng tất cả các giải pháp thi công của nhà thầu, đáp ứng nhu cầu của dự án và đem đến sự hài lòng cho khách hàng.  

Chúng tôi sở hữu nhà máy quy mô lớn, dây chuyền sản xuất hiện đại theo công nghệ tiêu chuẩn, máy móc cải tiến đảm bảo tiến độ sản xuất, đảm bảo chất lượng và độ chính xác tuyệt đối cho sản phẩm tủ điện.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH HVC HƯNG YÊN

Văn phòng giao dịch:
- Tầng 8, Tòa tháp C, Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, Hà Nội.

- Điện thoại bán hàng: 0243.540.2246

- Email: info@hvcgroup.net

Nhà máy sản xuất
- Thọ Bình - Tân Dân - Khoái Châu - Hưng Yên

- Điện thoại: 0221.6272.829

- Email: info@hvcgroup.net

 

CÔNG TY TNHH HVC HƯNG YÊN

Văn phòng giao dịch:
Tầng 8, Tòa tháp C, Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại bán hàng: 0243.540.2246

Email: info@hvcgroup.net

Nhà máy sản xuất
Thọ Bình - Tân Dân - Khoái Châu - Hưng Yên

Điện thoại: 0221.6272.829

Email: info@hvcgroup.net

Bản quyền thuộc về HVC Group