Hotline: 0243.540.2246
language language
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
slideshow slideshow slideshow

Tin tức sự kiện

Thị trường thang máng cáp cần lưu ý gì 2020

Thang máng cáp bao gồm thang cáp và máng cáp mục đích dùng lắp đặt hệ thống cáp điện, dây điện , phụ trợ cho ngành xây dựng, tại các chung cư, nhà máy hay trường học,… Được ứng dụng vào thực tế khá nhiều nhưng khách hàng vẫn cần phải trang bị một vài kinh nghiệm để dạo quanh thị trường thang máng cáp

Đặc điểm thông số thang cáp và máng cáp

– Thang cáp: Hầu như nó được sử dụng cho những loại dây dẫn, được bảo vệ XLPE như cáp điện động lực tại các phòng máy, tầng hầm.

thang cáp

– Máng cáp: Thì áp dụng với những loại dây điện, cáp có khả năng tự bảo vệ thấp như những loại cáp tín hiệu và cáp điện.

máng cáp

Thông số kỹ thuật:

– Vật liệu chính được sử dụng trong quá trình sản xuất chính là nhôm, tôn mạ kẽm, tôn đen sơn tĩnh điện hay tôn mạ kẽm nhúng nóng và inox 201, 304.

–Kích thước theo tiêu chuẩn của thang cáp và máng cáp: 500×100, 400×100, 300×100, 200×100, 150×100, 100×50,… ngoài ra vẫn sản xuất theo nhu cầu kích thước của khách hàng.

– Độ dày: 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm… có thể thay đổi dựa theo nhu cầu của khách.

– Màu sắc: Ghi, trắng, vàng kem, cam.

– Có nắp và không nắp.

– Phụ kiện thang máng cáp điện.

Ưu điểm của thang máng cáp

Hệ thống thang cáp, máng cáp dùng để sắp xếp và quản lý những loại dây cáp điện của công trình nhằm tối ưu hóa chất lượng hệ thống. Đồng thời, mang lại sự an toàn cho dây cáp, loại trừ được những rủi ro xước, rách vỏ cáp cũng như  không gây tổn thương cho người thi công, lắp đặt và sử dụng. Giúp tiết kiệm không gian và thời gian, tiết kiệm chi phí: tiết kế, nguyên vật liệu, lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa,…

Rút ngắn thời gian thi công và lắp đặt bởi công cụ để thi công đơn giản (tua vít, kìm cắt thép và chìa vặn đai ốc), phụ kiện đa dạng, thao tác chỉ cần bằng tay, dễ dàng tháo lắp,…

Thang máng cáp được làm từ nguyên liệu gì?

Thang máng cáp sơn tĩnh điện: Chính là vật liệu bằng tôn và sơn tĩnh điện. Thường áp dụng tại các công trình trong nhà.

tháng máng cáp sơn tĩnh điện

– Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Ưu điểm là bộ đền chạy đua cùng thời gian, kết cấu vững chắc nên áp dụng tại các công trình ngoài trời hay môi trường dễ bị̀ kim loại ăn mòn han gỉ

thang máng cáp nhúng nóng

– Thang máng cáp mạ kẽm điện phân: Cũng giống như mạ kẽm nhúng nóng, thường được sử dụng bên ngoài vì độ bền cao không bị ăn mòn

thang máng cáp mạ điện phân

– Thang máng cáp Inox: Không bị han gỉ, không bị tác bất kỳ từ môi trường nào chính vì vậy mà nó được sử dụng ở những môi trường đòi hỏi yêu cầu đặc biệt cao như môi trường bên ngoài.

thang máng cáp tôn

Thế nên sản phẩm này sẽ được ứng dụng tại:

+ Trong hệ thống dây, hệ thống cáp điện trong các xưởng sản xuất hay tòa nhà, chung cư…

+ Dùng để lắp đặt và bảo vệ các loại dây cáp chuyên phân phối điện hay dây cáp tín hiệu truyền thông.

+ Quản lý dây cáp trong xây dựng thương mại hay công nghiệp. Quan trọng là chúng có thể thay đổi cả một hệ thống dây điện, vì chúng được đặt trong thang cáp.

5 lý do hệ thống thang máng cáp được sử dụng rộng dãi

Được coi là hệ thống mang lại sự an toàn, tiết kiệm chi phí và không gian, nên nó ngày càng được sử dụng nhiều

Ưu điểm đầu tiền chính là sự an toàn mà hệ thống mang lại:

-Với thiết kế đúng tiêu chuẩn và lắp đặt phù hợp sẽ giúp cho đường dây dẫn đáp ứng yêu cầu tại các hệ thống điện như hệ thống dữ liệu, hệ thống điều khiển,… Ngoài ra nó còn giúp chúng ta quản lý, sắp xếp các loại dây dẫn một cách khoa học để phục vụ cho việc sửa chữa hay tìm kiếm bổ sung khi cần thiết.

-Nhờ sản phẩm này mà tránh được các sự cố về cháy nổ, đứt dây…

+Tác dụng thứ 2: Là giúp tiết kiệm không gian, tiết kiệm tối đa diện tích tạo bề mặt gọn gàng so với việc dùng đường ống dẫn cáp. Cải tiện được tình trạng như hỗ trợ cũng như kết cấu nhằm tạo thêm diện tích chứa cáp.

- Là sự lựa chọn hoàn hảo cho những hệ thống có nhiều đường cáp như phòng máy tính bởi chúng có mật độ đường dây dày đặc

+ Hạn chế được chi phí và nhân công

Bởi khi so sánh với việc sử dụng các hệ thống đường ống dẫn dây thì thang cáp và máng cáp sẽ tiết kiệm từ 20% cho đến 55% chi phí về mặt nhân công và nguyên vật liệu. Nhưng ít nhiều nó phụ thuộc vào mức độ phức tạp hay kích thước lắp đặt.

Nhưng để giảm thiều các chi phí thì khi bắt đầu lắp đặt cần thiết kế, có sự tính trước về chi phí, kích thước, số lượng, diện tích, không gian tổng thể ..thì sẽ giúp giảm thiểu chi phí và khả năng thay đổi diện tích cũng như chiều rộng ứng phó tốt đối với các vấn đề phát sinh.

Vì sao cần chọn kích thước thang máng cáp phù hợp

Để không gây ra các hiện tượng như dây điện bị chồng lên nhau cần xác định:

  • Kích thước chiều rộng + chiều cao;
  • Số lượng dây dẫn;
  • Kích thước ngoài của dây dẫn;
  • Tổng trọng lượng dây dẫn;
  • Không gian để lắp đặt;

a) Xác định chiều rộng

Mỗi một loại thang cáp và máng cáp sẽ có kích thước khác nhau, có kích thước quy định nhưng cũng có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng.

VD: Chiều rộng của máng cáp với kích thước có sẵn trong khoảng từ 200mm cho đến 1200mm:

– Dây dẫn CV 100 x 3C có đường kính ngoài = 42mm

– Dây dẫn CV 38 x 3C có đường kính ngoài = 26mm

– Dây dẫn CV 22 x 3C có đường kính ngoài = 22mm

Cách tính như sau: Chiều rộng máng cáp = Đường kính ngoài x số lượng dây dẫn

– 1 sợi của dây dẫn loại CV 100 x 3C = 42mm × 1 = 42mm (a)

– 3 sợi của dây dẫn CV 38 x 3C = 26mm × 3 = 78mm (b)

– 5 sợi của dây dẫn CV 22 x 3C = 22mm × 5=110mm (c)

=> Tổng a+b+c = 230mm

Tăng thêm hệ số dự phòng cho phép là 30% = 230mm x 1.3 = 299mm

Như vậy, chiều rộng của máng cáp phù hợp là 300mm

b) Xác định chiều cao

Xác định chiều cao cạnh còn tùy thuộc vào trọng tải của máng cáp vì đường cáp sẽ được lắp đặt trước thế nên khi lắp đặt máng cáp thì chiều cao cạnh phải phù hợp với tổng trọng tải của cả hệ thống dây cáp sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn đỡ cáp.

Các bước lắp đặt thang máng cáp

Thang máng cáp được sử dụng mục đích hỗ trợ và phân phối các loại cáp điện với một số lượng lớn nhanh chóng, thuận tiện hơn. Máng cáp mục đích để thay thế cho hệ thống dây dẫn ngoài và hệ thống ống dẫn mục đích  bảo vệ cáp điện bền và dễ dàng hơn .

✵Bước 1: Kiểm tra các bộ phận khi lắp đặt

Khâu đầu tiên là kiểm tra thật kĩ lưỡng các bộ phận, phụ kiện để lắp đặt cùng thang máng cáp, bởi các phụ kiện hay tất cả các bộ phận của thang máng cáp điện không phải tất cả đều như nhau.

✵Bước 2: Cắt thang và chân đế theo kích cỡ

Khi lắp đặt cần chính xác và đảm bảo được kích thước của thang một cách chính xác nhất. Nếu kích thước mà đã chính xác thì không cần phải cắt. Nhưng trường hợp thang và chân đế có kích thước chưa chính xác và chưa phù hợp thì cần cắt thang và điều chỉnh một chút chân đế theo kích cỡ phù hợp nhất..

✵Bước 3: Cố định chắc chắn thang

Khi lắp đặt cần gắn chân đỡ vào tường vây hoặc các điểm hỗ trợ dự định khác cho thang cáp của bạn được chắc chắn. Chân đỡ sẽ được gắn vào tường để gắn kết được vói nhau. Và khi lắp đặt thang máng cáp cần đảm bảo cho móc trên khung bộ chuyển đổi phải hướng xuống còn thang cáp phải ở phía trên.

✵Bước 4: Cần gắn chắc chân đỡ thang máng cáp

Ngoài ra trong một số trường hợp có thể gắn các khung thang với thang cáp bằng đai cố, bu long hay vòng đệm sẽ đem lại sự thuận tiện hơn

✵Bước 5: Bước cuối là nối đất với thang máng cáp điện

Giúp ngăn ngừa được điện giật một cách tốt nhất và hiệu quả nhất sẽ hạn chế được các sự cố xảy ra và ngăn chặn được những nguy hiếm xảy ra ở các công trình lắp đặt thang máng cáp điện.

CÔNG TY TNHH HVC HƯNG YÊN

Văn phòng giao dịch:
Tầng 8, Tòa tháp C, Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại bán hàng: 0243.540.2246

Email: info@hvcgroup.net

Nhà máy sản xuất:
Thọ Bình - Tân Dân - Khoái Châu - Hưng Yên

Điện thoại: 0221.6272.829

Email: info@hvcgroup.net

Bản quyền thuộc về HVC Group